Các thành viên Việt Tân ở Sydney đòi lại Đất Tổ

Từ sáng sớm tinh mơ ngày Chủ Nhật 16/7/2023, anh chị em đảng viên Việt Tân đã tề tựu đông đủ tại Cabramatta Plaza, Sydney. Biểu ngữ được treo lên cùng lúc với các bảng triển lãm những hình ảnh sống động để tố cáo trước dư luận thế giới cũng như người Việt ở trong và ngoài nước về biến cố Trung Cộng xâm lăng Quần Đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào ngày 19/1/1974 khiến 74 sĩ quan và binh sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà phải hy sinh, cũng như xâm lăng Quần Đảo Trường Sa vào ngày 14/3/1988 khiến 64 chiến sĩ Việt Nam phải hy sinh.
Vào đầu năm nay Đảng Việt Tân đã phát động Chiến Dịch Hoàng Sa Là Của Việt Nam trên toàn thế giới để kỷ niệm và đánh dấu 50 năm Trung Cộng xâm lăng các quần đảo của Việt Nam.
Châm ngôn của Chiến Dịch này là, theo tinh thần của Vua Trần Nhân Tông và Vua Lê Thánh Tông là “Không để mất một tấc của Tổ Tiên vào tay giặc!”. Nguyện một lời thề “Nhất quyết đòi lại Đất Tổ!”
Nhân dịp này, một Kiến Nghị Thư với chữ ký của đồng bào Việt Nam và những người phản đối hành động xâm lược trắng trợn của Trung Cộng sẽ được gửi tới Liên Hiệp Quốc, AUKUS và QUAD.
Trong mục tiêu đó, các cơ sở Đảng Việt Tân tại khắp nơi trên thế giới đang tiếp tục bung ra vận động dư luận quốc tế và người Việt trong và ngoài nước để ký vào Kiến Nghị. Cuộc vận động chữ ký này sẽ kéo dài cho đến Tháng 1 năm tới, 2024.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc xuống đường mời ký Kiến Nghị của Đảng Bộ Việt Tân tại Sydney vào sáng và trưa Chủ Nhật 16/7/2023 vừa qua.